ReadyPlanet.com


อยากเลิกแต่ผู้หญิงไม่ยอมเลิก


 ผมแต่งงานแล้วแยกกันอยู่ได้ 2  ปี (อยากหย่าแต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมหย่าผมเลยย้ายที่ทำงาน) ต่อมารู้จักผูหญิงคนหนึ่งขายของเล็กๆน้อยๆ คบได้ 1  ปี(ภรรยาผมไม่ทราบ)  แต่ดูนิสัยและอื่นๆ หลายอย่างแล้วไม่เหมาะจะใช้ชีวิตอยู่ด้วย เช่นโมโหแล้วขาดสติ  เอาแต่ใจตัวเองปากร้าย เลยอยากเลิก เคยพูดขอเลิกดีๆ ก็ไม่ยอม พอผมไม่ไปหาที่บ้านก็เก็บผ้ามานอนบ้านพักราชการกับผม พยายามทำตัวเข้ามาอยู่ในสังคมที่ทำงานผม เช่นมาแสดงตัว เวลาหน่วยงานผมมีกิจกรรมก็ตามไปด้วยไม่ให้ไปก็ ไม่ยอม ผมไม่อยากมีเรื่องทะเลาะเสียงดัง อายคนอื่น ทำให้ผมอึดอัด  เค้าบอกว่าจะไม่มีวันเลิกกับผม (ผมเป็นคนไม่ชอบต่อปากต่อคำไม่ชอบทะเลาะคิดว่าจะเบื่อไปเองแต่ดูแล้วคงยาก บอกว่าไม่มีเงินเลี้ยงดูก็บอกว่าจะหาเงินมาให้ใช้เอง)  1.  ผมบอกเลิกทางโทรศัพท์  และไปลงบันทึกประจำวันไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับผมอีกได้หรือไม่ 

2. ถ้าไม่ได้ผมควรจะทำอย่างไรถ้าจะเลิกเค้าขู่ว่าจะไปฟ้องหัวหน้าผมว่ามีภรรยาแล้วแต่ยังมายุ่งกับเค้าอีก(ข้าราชการมีเรื่องวินัย)  รบกวนด้วยนะครับ  ขอบคุณมากผู้ตั้งกระทู้ rabbit10@gmail.com :: วันที่ลงประกาศ 2019-12-21 14:59:13 IP : 223.24.158.84


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4350716)

 ปัญหาชีวิต

  เรื่องของคุณ  ถ้าเป็นบุคคลธรรมดาทั่วๆไป  คงแก้ปัญหาได้ไม่ยากเย็น  คือเพียงบอกเลิกฯ ถ้ายังมายุ่งเกี่ยว หรือข่มขู่ ก็แจ้งความดำเนินคดี ในข้อหาบุกรุก หรือความผิดต่อเสรีภาพได้... แต่คุณเป็นข้าราขการ  อยู่ภายใต้กฎหมายสองฉบับ  คือกฎหมายทั่วไป  และกฎหมายที่เกี่ยวกับระเบียบวินัยของข้าราชการ ซึ่งมีโทษถึงถูกไล่ออก ถ้ามีความผิดฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง กรณีของคุณการนอกใจภรรยา  ไปพัวพันกับหญิงอื่น ก็เข้าข่ายการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง  ถ้าผู้บังคับบัญชาไม่อุ้มสม  คงมีปัญหาแน่นอน....ควรหาทางพุดคุยกับผู้บังคับบัญชา  เพื่อร้องขอความเห็นใจ  เพื่อขอย้ายตัวหนีจากพื้นที่  ถ้าเจ้านายเห็นใจ คงรอด หรือหาคนกลางไปเคลียร์กับหญืงคนนั้น โดยยอมชดใช้เป็นเงินก้อนโตพอสมควร  เพื่อปิดเรื่องให้เงียบ  ถ้าภรรยาทราบเรื่อง  คุณคงพบศึกสองด้าน   คงต้านทานได้ลำบากขึ้น...สัจจะธรรม..."ของฟรีไม่เคยมีในโลก" ข้าราชการหลายรายต้องประสบเคราะห์กรรม เสียผู้เสียคนเสียอนาคต  ดังนั้นคุณต้องเดินเกมด้วยความสุขุมรอบคอบระมัดระวัง ขอให้โชคดี ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2019-12-22 06:30:53 IP : 101.51.177.150[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.