ReadyPlanet.com


ปรึกษาคดีความทำร้ายร่างกาย


 สวัสดีครับ ขอปรึกษาเกี่ยวกับคดีความทำร้ายร่างกายหน่อยครับ

เหตุเกิดขึ้นเมื่อประมาณช่วงสายของวันที่ 2กันยา 62 ครับ พอดีคุณพ่อได้ไปทุบลูกระนาดออกเปิดเป็นช่องเล็กๆ เพื่อให้สามารถขับจักรยานผ่านไปได้ เนื่องจากลูกระนาดนี้เจ้าของบ้านนั่นทำขึ้นมาเองและไม่ได้มีการขออนุญาติกับทางกรรมกาหมู่บ้านแต่อย่างใด โดยทำเป็นลูกระนาดเล็กๆและสูง โดยห่างจากลูกระนาดของโครงการที่ทำขึ้นมาประมาณ 3-4เมตร ซึ่งตอนที่ทุบนั่น เจ้าของบ้านดังกล่าวก็เห็นและได้ออกมาถ่ายคลิปไว้และมีปากเสียงกัน

ซึ่งหลังจากนั่นเจ้าของบ้านหลังนั่นก็ได้โทรไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ถูกทำร้ายร่างกาย ต่อมา สายตรวจก็เข้ามาที่เกิดเหตุ และได้มีการพูดคุยกับ เจ้าของบ้าน และคุณพ่อ ซึ่งทางเจ้าของบ้านนั่นก็พยายามที่จะแจ้งความกับสายตรวจว่า ถูกทำร้ายร่ายกาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่นเห็นว่า ไม่มีเหตุการณ์ใดร้ายแรงอะไรจึงไม่รับแจ้งความและไม่ได้มีการเชิญ เจ้าของบ้านและคุณพ่อ ไปโรงพักแต่อย่างใด มีแต่เพียงบอกกับเจ้าของบ้านว่า ถ้าจะแจ้งความก็ให้ไปแจ้งที่โรงพัก และทางสายตรวจก็ได้กลับไป

หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นผ่านไปประมาณ 10วัน เจ้าของบ้านได้หลังดั่งกล่าวเข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าถูกทำร้ายร่างกาย แต่ทางเจ้าหน้าที่นั่นก็ยังไม่รับแจ้งความและได้บอกว่า ถ้าจะแจ้งความให้นำใบรับรองแพทย์มาด้วย หลังจากนั่นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ก็ได้กลับไปที่โรงพักอีกครั้งพร้อมกับใบรับรองแพทย์ โดยในใบรับรองแพทย์นั่น ระบุไว้ว่า "มีรอยฟกช้ำ สมควรเห็นให้พักฟื้นเป็นเวลา 3วัน"

หลังจากนั่น ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งความ แต่ก็ยังไม่มีการเรียกคุณพ่อไปให้ปากคำแต่อย่างใด จนมาถึงวันที่ 25กันยา ก็ได้มี หมายเรียก ส่งมาที่บ้าน เพื่อเชิญตัวไปที่โรงพัก พอคุณพ่อไปถึง ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งว่า มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความว่า คุณได้ไปทำร้ายร่างกายเขา โดยตลอดเวลาในการสอบปากคำนั่น ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการบันทึกคำให้การแต่อย่างใด มีเพียงแต่จะให้คุณพ่อปั๊มรอยนิ้วมือเพียงอย่างเดียว แต่คุณพ่อไม่ยอมที่จะปั๊มรอยนิ้วมือ หลังจากนั่นคุณพ่อก็กลับบ้านมา

หลังจากนั่นช่วงประมาณกลางเดือนตุลาก็ได้มีหมากเรียกครั้งที่สอง ส่งมาที่บ้านอีก เพื่อเชิญตัวคุณพ่อไปอีกครั้ง และก็เหมือนเดิม ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการบันทึกคำให้การและจะให้คุณพ่อ และล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือน พฤศจิกา ก็ได้มีหมายเรียกครั้งที่สาม ส่งมาที่บ้าน ซึ่งในหมายนั่นระบุว่าให้คุณพ่อไปพบกับทางเจ้าหน้าที่ วันศุกร์ที่ 20 พย. 62 แต่หมายเรียกนั่นส่งมาถึงที่บ้านวันเสาร์ที่ 21 พย. 62 เมื่อได้รับหมายเรียกแล้ว คุณพ่อก็ได้โทรไปคุยกับทางร้อยเวร ว่าเพิ่งได้รับหมายเรียกวันนี้ โดยทางร้อยเวรก็พูดเพียงว่า ให้เข้ามาที่โรงพักเพื่อทำการปั๊มรอยนิ้วมือ ซึ่งคุณพ่อก็ไม่ยอมเหมือนเดิม

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปนี้ พอให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคดีความได้อย่างไรบ้างครับ ขอบคุณมากครับ

 ผู้ตั้งกระทู้ ต้น :: วันที่ลงประกาศ 2019-12-02 09:44:25 IP : 49.0.82.186


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4347181)

มื่อถูกดำเนินคดี

  ก็ควรไปตามหมายเรียก   การพิมพ์ลายนิ้วมือ เป็นกระบวนในการสอบสวน  ก็ไม่น่าจะต้องไปปฏิเสธ  เพราะระบบของเราเป็นระบบการกล่าวหา   ถ้าไม่เป็นความจริง ก็หาพยานหลักฐานเพื่อต่อสู้คดีได้....

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2019-12-03 16:31:51 IP : 1.2.228.9[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.