ReadyPlanet.com


ช่วยผมหน่อยครับ


สวัสดีครับ !!! 

เรื่องมันมีอยู่ว่า .....

วันเกิดเหตุคือวันสงการ์น เพื่อนของผมได้มีเรื่องชกต่อยกันไปก่อนแล้ว ซึ่งตัวผมเองมาทีหลัง ซึ่งผมไม่รู้เรื่องการมีเรื่องกันมาก่อน ผมจึงจอดแวะคุยเล่นสักพัก พวกเพื่อนผมก็เดินไปแล้วบอกว่ามีเรื่องๆ ผมจอดรถแล้วเดินตามไปดูแล้วผมเห็นน้องไม้เบสบอลอยู่ ผมแย่งไ้ม้มาแล้วกำล้งจะเดินหนีจากตรงนั้น เดินมาได้ไม่ห่างมากนักได้ยินเสียงดังจึงหันไปมองสิ่งที่เห็นคือเกิดการชกต่อยกันขึ้นแล้วด้วยความเป็นห่วงเพื่อนจึงเข้าไปช่วยเพื่อน ใช้ไม้เบสบอลตีเข้าไปสองที พอวงแตกผมแยกตัวกลับเลย

หลังจากนั้น คู่กรณีได้ไปแจ้งความคดีร่วมกันทำร้ายร่างกาย เป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ ตำรวจจึงออกหมายเรียกมาที่บ้าน ผมก็เข้าไปตามหมาย คู่กรณีเป็นแผลที่บริเวณศรีษะ 1 แผล ปากแตก 1 แผล ไม่ได้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ทางคู่กรณีเรียกค่าเสียหาย 5 หมื่นบาท โดยไม่ให้ผ่อนจ่ายซึ่งให้เวลา 3 วันในการหาเงินมาจ่ายและคู่กรณียังบอกอีกว่าถ้าไม่จ่ายจะแจ้งความใหม่เป็นคดีพยายามฆ่า !!ไม่ทราบว่ามาถึงตอนนี้ผมจะต้องทำยังไงครับ

ช่วยแนะนำหน่อยครับ.. ตอนนี้ผมเครียดมาก

 ผู้ตั้งกระทู้ ธนาธร เพชรบริสุทธิ์ :: วันที่ลงประกาศ 2019-09-22 23:03:13 IP : 182.232.0.53


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4332197)

ทำร้ายร่างกาย

  ตามข้อเท็จจริง  คุณคงถูกดำเนินข้อหาทำร้ายร่างกาย  ตาม ปอ. ม.295  มีโทษจำคุกไม่เกินสองปี ปรับไม่เกิน สี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ...ส่วนค่าเสียหายทางแพ่ง  ที่ผู้เสียหายเรียกร้อง   ก็ต้องใช้การเจรจาต่อรองกันไป ตามความเหมาะสม... ส่วนการขู่ว่า ถ้าไม่จ่ายฯ จะแจ้งข้อหาพยายามฆ่า นั้นไม่เป็นความจริง  เพราะการตั้งข้อหา  เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนจะตั้งข้อหา  จากผลการสอบสวน   จะมีข้อหาใดนั้น ก็อยู่อยู่ที่พนักงานสอบสวน  จะไปแจ้งเพิ่มว่าเป็นการพยายามฆ่า คงไม่ใช่  ก็อยู่ที่พนักงานสอบสวนเป็นสำคัญ...ถ้าตำรวจสรุปสำนวน ส่งอัยการ เพื่อส่งฟ้องศาล  ในเมื่อทำผิดจริง ก็ควรยอมรับสารภาพแต่แรก  และวางเงินค่าเสียหายที่คิดว่าเหมาะสมไว้ที่ศาล  ศาลคงปรานีลงโทษสถานเบา น่าจะไม่ถูกจำคุก....

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2019-09-23 07:23:11 IP : 101.51.182.22[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.