ReadyPlanet.com


สอบถามโดนมิจฉาชีพมาหลอกเอาทรัพย์


มีชายหญิงคู่หนึ่งไม่ทราบเป็นอะไรกันแต่มีลูกด้วยกันและอยู่บ้านด้วยกัน คือทั้งคู่จะโกหกว่า เป็นพี่น้องหรือ น้าหลาน หรืออะไรไปเรื่อยครับ

ฝ่ายชายโกงมานานแล้วโดยหลอกตีสนิทเหยื่อที่เป็นผู้หญิงพอหมดเงินก็หาใหม่ไปเรื่อย จนไปได้กับผู้หญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่มาหลอกเอาทรัพย์จากผม

โดยทั้งสองได้ตั้งใจร่วมกันหลอกผมแต่แรก โดยผู้หญิงจะมาตีสนิทเหมือนหาเพื่อนคุยด้วย แต่จริงๆ มาหาเหยื่อตามช่องทางโซเชียล โดยผู้หญิงจะทักหาเอง

ผมได้เจอผู้หญิงคนนี้ทักมาคุยด้วย โดยมีการโกหกและปกปิดความจริงทุกอย่าง แล้วจะมีการนัดเจอกันให้ผมเห็นว่ามีตัวตนจริง แล้วมีการสร้างเหตุการณ์และพฤติการณ์ให้เราหลงเชื่อว่าผู้หญิงทำงานแบบที่เค้าเอามาหลอกผม

ต่อมาจะมีการแต่งเรื่องเพื่อมาหายืมเงิน เช่น เงินค่าเช่าห้องไม่พอเนื่องจากเพื่อนที่อยู่ห้องด้วยกันเกิดอุบัติเหตุเข้าโรงพยาบาล พ่อแม่ป่วยยังไม่ได้บรรจุเป็นพนักงานประจำเลยไม่มีสิทธิ์เบิกหาเงินมาจ่ายไม่ทัน ฝึกงานไม่ผ่านตกงาน เลยมาขอยืมเงินไปลงทุนค้าขายก่อน 

แล้วจะมีการหลอกให้ผมรับจำนำรถมอเตอไซ บอกเป็นของพื่อนพี่ชาย แล้วผมรับจำไว้แล้วฝากไว้กับเค้าก่อน  เนื่องจากไกลและไม่มีคนขับกลับ แล้วเค้าเอาไปขาย แจ้งความอะไรได้ครับ

แล้วมีหลอกยืมเงิน โดยหลอกว่าติดเงินพีผู้ชายคนหนึ่ง ที่นี้พี่ชายคนนั้นมาโวยวายในที่ทำงาน เลยทำงานไม่ได้ เลยขอยืมผมเพื่อใช้หนี้ให้เค้าก่อน ต่อมาผมมาทราบว่าพี่ผู้ชายที่มาทวงหนี้คือคนที่มีลูกด้วยกันกับเค้าและอยู่บ้านเดียวกัน แจ้งความอะไรได้ครับ

ต่อมาหลอกว่ารู้สึกดีกับผม เลยคบกันซึ่งตอนนั้นเค้าบอกกับผมว่าโสดและไม่มีลูก และผมกับเค้าแค่พูดคุยกัน ไม่ได้มีอะไรกัน ต่อมาเค้าใช้ตรงนี้หลอกเงินไปด้วย แจ้งความอะไรได้ครับ

สุดท้ายแล้วเมื่อผมมาทราบความจริงว่าเค้าทั้งคู่มาช่วยกันหลอกลวงเงินจากผมเป็นมิจฉาชีพ ผมแจ้งเป็นฉ้อโกงทีเดียวหรือต้องแยกแจ้งอะไรหรือเปล่าครับ โดนหลอกลวงมากครับ เลยมึนๆ โดนไปหลายครั้งแยกแจ้งเอาผิดหนักๆ ได้ไหมครับ

ตอนนี้ผมเจอผู้เสียหายเพิ่มคนหนึ่งครับ เป็นผู้หญิงเจอผู้ชายที่มีบูกกับคนที่หลอกผม หลอกเอาทรัพย์ไปเช่นกัน

แล้วก็เจอคนอื่นอีกแต่อายไม่อยากให้ใครทราบ บอกให้เป็นตามเวรตามกรรม

ผมไปสอบถามหาความจริงมา จนเจอผู้เสียหายบางส่วน แต่ทราบว่าไม่เคยมีใครเอาผิดเค้าได้ ผมแจ้งแบบไหนดีครับ ถึงจะเอาผิดอะไรเค้าได้บ้างครับ จะได้ไม่มาหลอกลวงคนอื่นได้อีกผู้ตั้งกระทู้ อาท :: วันที่ลงประกาศ 2019-05-31 12:41:46 IP : 134.196.22.189


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4311178)

 การฉ้อโกง...

  ตามข้อเท็จจริง  ก็คงพอจะแจ้งข้อหาฉ้อโกงได้  แต่  เป็นคดีเล็กๆ  อาจจะยังไม่เข้าข่ายความผิด ต้องมีข้อพิสูจน์อีกมากมายพอสมควร อาจเสียเวลาเปล่า  เรื่องนี้ ป้องกันได้  โดยเลิกยุ่งเกี่ยวกับบุคคลเหล่านี้

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2019-06-01 03:14:43 IP : 1.2.224.44[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.