ReadyPlanet.com


คดีอนาจารต่อหน้าธารกำนัล


ความผิดฐานอนาจาร  

ดิฉันได้ไปปฏิบัติงานต่างจังหวัดกับนายโฉดและหัวหน้าหญิง 1 คน ที่ภูเก็ต ในคืนเกิดเหตุ คนขับรถมาส่งนายโฉดและดิฉันขึ้นลิฟท์ นายโฉดลวนลามเข้ามากอดดิฉันในลิฟต์ พอลิฟท์เปิดออก จึงกึ่งเดินกึ่งวิ่งและค้นกุญแจห้อง นายโฉดฉวยจังหวะตอนเผลอ โอบกอดทางด้านหลัง พร้อมก้มและโน้มคอหอมแก้ม ดิฉันจึงได้เอี้ยวตัวสะบัดหนีพร้อมเอามือยันหน้าและคางเขาไว้

            ดิฉันอดทนไม่บอกใครเพื่อให้งานเสร็จที่ จ.ภูเก็ต ประจวบฯ เพชรบุรี (รวม 22 วันกว่าจะกลับกรุงเทพ) และอายไม่กล้าแจ้งความ และเกรงว่าไม่มีใครเชื่อเพราะไม่มีหลักฐานด้วย แต่ตัวนายโฉดก็ยังทำตัวสนุกสนานร่าเริงเที่ยวเตร่ทุกคืน ชวนดิฉันไปผับเหมือนเช่นเคย ซึ่งดิฉันจำใจไปด้วยพร้อมกัน 3 คนอีก เพื่อทำตัวให้เป็นปกติ  แต่ขากลับก็ระมัดระวังด้วยการกลับขึ้นห้องพักพร้อมกันกับคนขับรถรวม 3 คน เขาก็ไม่กล้าทำอะไรเพราะมีคนขับรถอยู่ด้วย  ดิฉันไปผับ เว้นระยะโดยอ้างว่าเหนื่อย (ในวันไปผับถือโอกาสหอมแก้มอีก 1 ครั้ง โดยใช้เล่ห์กล มากระซิบข้างหู แล้วถือโอกาสหอมแก้ม และตามช่องทางเดินห้องพักของโรงแรมอีก 1 ครั้ง เพราะบังเอิญเจอกัน) แต่นายโฉดจะไปกับคนขับรถทุกวัน พอไปกับนายโฉด 2-3 ครั้ง ก็อดทนพฤติกรรมไม่ไหว ก็เริ่มปฏิเสธ อ้างว่าทำงานเหนื่อย แล้วก็ไม่เคยไปกับนายโฉดอีกเลยตลอดกาล แต่เขาก็ยังคงลวนลามดิฉันตามเคย เช่น จับมือ จับเอว ในที่สาธารณะในขณะเวลาทำงานเวลาขณะที่พ้นสายตาหัวหน้า  จะกลัวก็แต่สายตาพนักงานด้วยกันและหัวหน้างานเท่านั้น และนายโฉดก็มักพูดว่า “อยู่เฉยๆซิ เดี๋ยวคนอื่นสงสัย แกล้งทำตัวกลมกลืนว่าเป็นเพื่อนกับดิฉัน แต่จริงแล้วกำลังลวนลามดิฉันอยู่ และจะไม่ให้ดิฉันปัดป้อง

      ดิฉันต้องปฏิบัติงานต่างจังหวัดราว 3 เดือน จึงมีโอกาสอัดเสียงเป็นหลักฐาน เนื่องจากเล่าให้เพื่อนนายโฉดฟัง แต่เพื่อนไม่เชื่อ จึงไปถามนายโฉด นายโฉดจึงโทรหาดิฉัน ดิฉันจึงอัดเสียง โดยมีใจความสำคัญว่า “เธอก็คิดมากไปได้ คืนนั้นเราแค่อยากกอดเธอเท่านั้นเอง “ “แล้วเราก็เมาด้วย” “เธอยกโทษให้ฉันได้ไหม”และดิฉันก็โทรไปถามทางโรงแรมภูเก็ต ทางภูเก็ตก็ไม่มีโทรทัศน์วงจรปิด ขณะนี้นายโฉดก็โดนเรียกตัวไปที่โรงพักภูเก็ตแล้ว และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาด้วย

 

ดิฉันขอความอนุเคราะห์ท่านเรียนถามข้อสงสัยค่ะ

 1. ถ้าให้อัยการยื่นฟ้องศาล ถ้าศาลถามดิฉันว่า “เมื่อมีเหตุอนาจารเกิดขึ้นแล้วหนึ่งครั้ง แล้วทำไมยังไปครั้งที่สองและสามกับนายโฉดอีก” ดิฉันตอบว่าดิฉัน ไปเพื่อต้องทำตัวเป็นปกติ เพื่อความปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของดิฉัน และเพื่อปกป้องตัวเอง เพราะต้องทำงานร่วมกับนายโฉดอีกหลายวันกว่าจะกลับกรุงเทพฯ ศาลจะรับฟังไหมค่ะ ฟังขึ้นไหมค่ะ          
 2. อัยการยื่นฟ้องศาล ดิฉันจะแพ้นายโฉดหรือไม่คะ แล้วจะแพ้ด้วยเหตุใด แล้วนายโฉดจะชนะด้วยเหตุใด?
 3. ดิฉันจะชนะคดีอนาจารต่อหน้าธารกำนัลได้อย่างไรค่ะ ?         
 4. เสียงที่บันทึกการสนทนาของนายโฉดจะเป็นหลักฐาน หรือพยานได้หรือไม่ค่ะ ?
 5. เมื่อเหตุเกิดขึ้นโดยไม่มีคนเห็น แต่เกิดตามช่องทางเดินของโรงแรม (ต่อหน้าธารกำนัล) มีกันแค่สองคน นายโฉดจะอ้างใครเป็นพยานได้บ้างค่ะ?


ผู้ตั้งกระทู้ สู้เพื่อศักดิ์ศรี :: วันที่ลงประกาศ 2008-02-19 12:06:36 IP : 202.12.118.61


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1592007)

1.การทำตัวปรกติ ไม่จำเป็นต้องไปผับ  การไปผับยิ่งเพิ่มความไม่ปลอดภัยมากขึ้นอีกต่างหาก   สถานที่เช่นนี้เขาเรียกที่  อโคจร   ไม่ควรไป คือสุจริตชนพึงหาทางหลบหลีกไม่เข้าไปในสถานที่เช่นนี้  การไปกับเขาในสถานที่เช่นนี้  สังคมคงมองในแง่ลบแน่นอนครับ

2-3 การที่จะอาผิดใครซักคน  ต้องมีพยานหลักฐานชัดเจนว่าเขากระทำความผิด  ตามที่คุณเล่ามายังเอาผิดเขาได้ลำบากครับ

4.บันทึกเสียงก็ใช้เป็นพยานหลักฐานได้  แต่จะสามารถใช้ลงโทษคนผิดได้หรือไม่ ก็เป็นเรื่องตอบลำบากก็อยู่ที่ดุลยพินิจของศาล  และ คงต้องมีพยานอื่นประกบด้วย

5. ต่อหน้าธารกำนัลคือต่อหน้าผู้คน  ถ้าเหตุเกิดในทางเดินของโรงแรมแต่ไม่มีใครรู้เห็นเลย  น่าจะไม่ใช่ธารกำนัล.....  ถ้าคุณกล่าวหาเขา  ก็เป็นหน้าที่ของคุณต้องหาทางพิสูจน์ให้ได้ว่าเขากระทำความผิด ถ้าพิสูจน์ไม่ได้เขาก็รอด  ดังนั้นถ้าไม่มีพยานยืนยันหรือรู้เห็นเขาจึงมีโอกาสรอดสูงครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้เฒ่า วันที่ตอบ 2008-02-19 18:16:44 IP : 125.26.109.154


ความคิดเห็นที่ 2 (3192651)
 1. ถ้าให้ อัยการยื่นฟ้องศาล ถ้าศาลถามดิฉันว่า เมื่อมีเหตุอนาจารเกิด ขึ้นแล้วหนึ่งครั้ง แล้วทำไมยังไปครั้งที่สองและสามกับนายโฉดอีก ดิฉันตอบว่าดิฉัน ไปเพื่อต้องทำตัวเป็นปกติ เพื่อความปลอดภัย เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของดิฉัน และเพื่อปกป้องตัวเอง เพราะต้องทำงานร่วมกับนายโฉดอีกหลายวันกว่าจะกลับกรุงเทพฯ ศาลจะรับ ฟังไหมค่ะ ฟังขึ้นไหมค่ะ    
 2. ข้อคิดเห็น   ศาลรับฟังแต่จะเป็นข้อพิรุธในการยกขึ้นเป็นคำซักค้านของทนายจำเลยได้   
 3. อัยการยื่น ฟ้องศาล ดิฉันจะแพ้นายโฉดหรือไม่คะ แล้วจะแพ้ด้วยเหตุใด แล้วนายโฉดจะชนะด้วยเหตุใด?
 4. ข้อคิดเห็น ขึ้นอยู่กับการนำข้อเท็จจริงที่จะนำไปเสนอต่อศาล อีกทั้งพยานที่นำเข้าสืบ
 5. ดิฉันจะชนะ คดีอนาจารต่อหน้าธารกำนัลได้อย่างไรค่ะ ?    
 6. ข้อคิดเห็น ขึ้นอยู่กับการนำสืบของพนักงานอัยการว่าน่าจะเชื่อถือแค่ไหน เพราะเป็นเรื่องที่รู้กันระหว่างจำเลยกับผู้เสียหายเท่านั้น     
 7.   8. เสียงที่ บันทึกการสนทนาของนายโฉดจะเป็นหลักฐาน หรือพยานได้หรือไม่ค่ะ ?
 9. ข้อคิดเห็น เสียงบันทึกการสนทนา ศาลรับฟังได้แต่ไม่ใช่พยานหลักฐานที่จะเอาผิดกับจำเลยได้ไม่ ศาลจะรับฟังโดยระมัดระวัง เว้นแต่จำเลยจะยอมรับข้อความนั้นทันที
 10. เมื่อเหตุ เกิดขึ้นโดยไม่มีคนเห็น แต่เกิดตามช่องทางเดินของโรงแรม (ต่อหน้าธารกำนัล) มีกันแค่สองคน นายโฉดจะอ้างใครเป็นพยานได้บ้างค่ะ?
 11. ข้อคิดเห็น คงอ้างพยานที่ไม่เกี่ยวกับคดีคงไม่ได้ เพราะอ้างไปศาลก็คงตัดพยาน
ผู้แสดงความคิดเห็น นักกฎหมาย วันที่ตอบ 2010-06-23 13:45:09 IP : 125.27.160.106[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.