ReadyPlanet.com


ถูกหลอกให้ซื้อรถยนต์แล้วไม่ยอมผ่อน


 สวัสดีครับ

ผมมีเรื่องอยากถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ในชีวิตของผมครับ

สองปีก่อนผมเพิ่งเรียนจบได้งานทำเล็กๆน้อยๆ แล้วพ่อของผมก็ขอให้ผมไปเซ็นต์ชื่อกู้ผ่อนรถยนต์ราคาประมาณล้านกว่าบาทให้เมียน้อยของพ่อ ตอนแรกผมไม่ยอมเพราะผมไม่อยากเป้นหนี้และกำลังจะใกล้ได้ไปทำงานแรงงานที่ต่างประเทศแล้ว แต่พ่อบอกว่าผมต้องกตัญญูกับพ่อและอาจจะทำเรื่องไม่ผ่านก็ได้เรพาะผมเงินเดือนนิดเดียว สุดท้ายผมยอมเซ็นต์ให้ 

จากนั้นผมไปทำงานแรงงานที่ต่างประเทศ2ปี พอกลับมาถึงรู้ความจริงว่ารถผ่านแล้ว แต่พ่อใช้ได้ไม่กี่วันก็ไม่เห็นรถคันนั้นแล้ว (แอบสืบสอบถามจากข้างบ้าน) พ่อไม่ยอมบอกผมว่าเอารถไปไหน(ผมกลัวมากว่าพ่อไม่มีเงินเลยเอารถไปแอบขายแล้ว) และผมก็งงที่ว่าถ้ารถเป็นชื่อผม เจ้าของรถต้องเป็นคนไปออกรถ ทำไมพ่อผมไปออกรถมาเองได้

แต่ที่สำคัญสุดคือ พ่อผมไม่ได้ผ่อนรถคันนั้นเลย (ผ่อนไปแค่สองเดือน) 

ผมไปเช็คเครดิตบูโรแล้ว สถานะคือ F ชำระค้างมากกว่า xxx วัน

คำถาม คือ หลายๆคนบอกว่ายังไงผมก็ต้องจ่ายหนี้นี้ ผมเลยอยากทราบว่าถ้าผมไม่จ่ายผมจะเป็นอย่างไร จะติดคุกมั้ย แล้วทรัพย์สินทั้งหมดของผมตอนนี้มีแค่1บัญชีธนาคาร มีเงินอยุ่10,000บาท ผมจะโดนยึดเงินไปมั้ย แล้วผมจะออกนอกประเทศได้อีกมั้ยครับ

 

ขอบพระคุณทุกท่านล่วงหน้านะครับผู้ตั้งกระทู้ มืดแปดด้าน :: วันที่ลงประกาศ 2018-01-05 15:52:41 IP : 198.169.189.229


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4234558)

 การเช่าซืิ้อ

  คุณคือลูกหนี้ตัวจริง  มีหน้าที่ต้องผ่อนใช้ัหนี้จนหมด  ถ้าไม่ผ่อนใช้หนี้  คงมีการบอกเลิกสัญญา  และติดตามยึดรถคืน  ถ้าคุณไม่มีรถให้ยึดคืน  คงมีการแจ้งข้อหายักยอกทรัพย์ (โทษจำคุกไม่เกิน สามปี) ต้องเจรจาขอผ่อนใช้หนี้  เพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดี คนหลอกคือ พ่อ  คุณก็คงเหมือนน้ำท่วมปากพูดอะไรไม่ได้  คงเป็นวิบากกรรม  คิดเสียว่า เป็นการทดแทนพระคุณท่าน  คุณคงรู้สึกดีขึ้น...เรื่องนำรถไปขาย  คุณไม่ต้องแปลกใจว่าทำได้อย่างไร  ขอบอก...เขาก็ทำกันแบบนี้มานานแล้ว  เพราะคนซืิ้อหรือคนรับจำนำ  เขาจะนำรถไปชำแหละอะไหล่ขาย  หรือขายต่อๆกันไปหลายๆทอดจนคุณตามไม่พบ....

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2018-01-06 17:29:28 IP : 125.25.175.123[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.